Mới đây, nhiều người dùng YouTube đã chia sẻ về việc mình không thể tiếp tục xem video trên nền tảng này. Theo đó, nếu bất cứ người dùng nào đang sử dụng trình chặn quảng cáo và mở YouTube, YouTube sẽ thông báo “Trình chặn quảng cáo vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube”.

YouTube "ấn áp" trình chặn quảng cáo, người dùng muốn xem video không quảng cáo phải mua gói Premium - Ảnh 1.

Cảnh báo của YouTube khi người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo

Bên cạnh đó, nền tảng video lớn nhất thế giới cũng gợi ý người dùng mua gói thuê bao Premium để xem video không có quảng cáo. Hiện tại, giá các gói thuê bao của nền tảng này gồm: YouTube Premium cá nhân có giá 79.000đ/tháng, gói dành cho gia đình cho tối đa năm thành viên là 149.000/tháng, và gói dành cho sinh viên là 49.000đ/tháng.

Được biết, doanh thu của YouTube chủ yếu đến từ quảng cáo và khi sử dụng trình chặn quảng cáo thì YouTube đã mất đi toàn bộ doanh thu từ thuê bao đó. Tuy nhiên một bộ phận không nhỏ người dùng vẫn chọn bỏ qua quảng cáo bằng các trình chặn quảng cáo như AdGuard, Adblock Plus hay Ublock Origin…

YouTube "ấn áp" trình chặn quảng cáo, người dùng muốn xem video không quảng cáo phải mua gói Premium - Ảnh 2.

Nhiều người sử dụng trình chặn quảng cáo khiến YouTube thất thu và nền tảng này đã thực sự mạnh tay

Từ tháng 6/2023, YouTube xác nhận rằng họ sẽ vô hiệu hóa video đối với người dùng có trình chặn quảng cáo nhưng theo Christopher Lawton – Giám đốc truyền thông YouTube thì đây chỉ là một “thử nghiệm nhỏ trên toàn cầu”. 

Hiện tại, có thể thấy YouTube đang siết chặt chính sách mới của mình trên phạm vi toàn cầu và ông Christopher Lawton khẳng định rằng “việc sử dụng trình chặn quảng cáo” là vi phạm điều khoản dịch vụ của nền tảng. Đồng thời, ông cũng cho biết “quảng cáo hỗ trợ hệ sinh thái đa dạng của người sáng tạo trên toàn cầu và cho phép hàng tỷ người truy cập nội dung yêu thích của họ trên YouTube”.

YouTube "ấn áp" trình chặn quảng cáo, người dùng muốn xem video không quảng cáo phải mua gói Premium - Ảnh 3.

Người dùng bắt buộc phải dùng YouTube Premium nếu không muốn xem quảng cáo

Với động thái mạnh tay “trấn áp” trình chặn quảng cáo, YouTube thêm một lần nữa khẳng định rằng người dùng chỉ có thể xem video không quảng cáo bằng việc mua gói Premium. Tuy nhiên, một số người vẫn đang chờ động thái từ các trình chặn quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet