Một hình ảnh được chụp từ trận cầu thuộc giải bóng đá Brazil đã làm lay động hàng triệu trái tim trên toàn thế giới bởi ý nghĩa và tính nhân đạo của nó.

  • Ngoại binh 'khủng' Brazil trình làng với CLB của TP.HCM

    Ngoại binh ‘khủng’ Brazil trình làng với CLB của TP.HCM

     08/11/2023 21:31

Bức ảnh ở giải bóng đá Brazil làm lay động trái tim hàng triệu người trên thế giới

Chủ nhật tuần trước (29/10), câu lạc bộ Clube do Remo và Paysandu đối đầu trong trận cầu thuộc vòng vòng 1/8 Campeonato Paraense (giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu ở bang Para của Brazil, được điều hành bởi Federacao Paraense de Futebol).

Ngay trước khi bóng lăn, những hình ảnh từ sân đấu đã khiến hàng nghìn người có mặt trên sân vận động xúc động nghẹn ngào. Từ đường hầm, một nhóm gồm những đứa trẻ bị mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ  (ASD) được đưa ra sân. Trong đó, có một cháu bé không thể đi lại và cơ thể đang chằng chịt dây gắn với máy hỗ trợ. Một cầu thủ đã ôm lấy cậu bé trong tay, trong khi đồng đội của anh cầm chiếc máy hỗ trợ chức năng cho bé.

Bức ảnh ở giải bóng đá Brazil làm lay động trái tim hàng triệu người trên thế giới - Ảnh 2.

Hình ảnh lay động hàng triệu trái tim.

Hình ảnh này sau đó viral trên mạng xã hội, được chia sẻ và thu hút sự quan tâm của hàng triệu người trên toàn thế giới. Nhiều người bày tỏ sự xúc động khi nhìn bức ảnh. Nhiều người gọi hình ảnh là “nét đẹp” của thể thao đích thực. Bất cử kết quả như thế nào trên sân đấu, những hình ảnh này gợi nhắc tất cả chúng ta về một thế giới tốt đẹp hơn. Một số cho rằng bức ảnh trên xứng đáng được chọn là “Bức ảnh của năm”.

Hoạt động đưa trẻ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ  (ASD) ra sân đấu này nằm trong chiến dịch mang tên Re-Pa, được phối hợp thực hiện bởi Federacao Paraense de Futebol, Cơ quan y tế công cộng tiểu bang (Sespa) và Cơ quan điều phối chính sách của tiểu bang về Bệnh Tự kỷ (Cepa). Chiến dịch này nhằm để vinh danh tháng nhận thức về bệnh tự kỷ, nhằm “thêm thông tin, bớt thành kiến” đối với những ai mắc căn bệnh này.

ASD được đặc trưng bởi một loạt các tình trạng có thể ảnh hưởng đến các kỹ năng xã hội, giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày ở các cấp độ khác nhau của người bệnh. Điều cần thiết với những người mắc chứng tự kỷ và gia đình họ là được nhìn nhận và lắng nghe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *