Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt giảm sâu, nhất là tại các điểm núi cao, nhiệt độ có lúc giảm xuống chỉ còn dưới 2 độ C. Sáng 22/12, đỉnh Trống Páo Sang, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã xuất hiện băng giá với mật độ khá dày đặc.

Xuat hien bang gia o vung cao Mu Cang Chai, Yen Bai hinh anh 1Băng giá xuất hiện trên tại vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái). Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Từ sáng sớm, băng giá đã xuất hiện khá dày đặc trên các cành cây và cỏ trên đỉnh núi tại đỉnh Trống Páo Sang, xã La Pán Tẩn. Hiện tượng băng giá đã thu hút một số người dân đến xem và chụp ảnh. Trống Páo Sang là đỉnh núi có độ cao trên 1.500m nên hằng năm tại đây thường xuất hiện băng giá.

Xuat hien bang gia o vung cao Mu Cang Chai, Yen Bai hinh anh 2Băng giá tại đỉnh Trống Páo Sang. Ảnh: Tuấn Anh –TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, lúc 6 giờ ngày 22/12, Bắc Bộ chìm trong rét đậm, rét hại, có nơi xuống âm độ C. Để đảm bảo cho đàn gia súc không bị ảnh hưởng do rét đậm, rét hại, huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các xã tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động nuôi nhốt gia súc, chuẩn bị thức ăn dự trữ cho đàn vật nuôi. Cùng với đó, chính quyền địa phương vận động người dân làm tốt công tác phòng, chống rét cho người già và trẻ em; chỉ đạo các nhà trường tăng cường giữ ấm cho học sinh; dừng tất cả các hoạt động ngoài trời, cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống quá thấp.

Tuấn Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet