“Thiệt hại thảm khốc của cuộc chiến đến nay không thể phớt lờ, trong đó có hơn 20.000 người thiệt mạng, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, bên cạnh hơn 53.000 người bị thương. Nguy cơ nạn đói và sự lây lan của dịch bệnh đang rất lớn”, ông lo ngại. 

Về tình hình nhân đạo tại Gaza, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres nói rằng cách Israel triển khai chiến dịch đang gây trở ngại lớn cho viện phân phối hàng viện trợ, khi chỉ đáp ứng 10% nhu cầu. Trong khi đó, Israel cho biết 5.405 xe tải chở thực phẩm, nước và vật tư y tế đã vào Gaza kể từ khi chiến sự bùng nổ.

WHO kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza- Ảnh 1.

Binh sĩ Israel ở Dải Gaza

AFP

Liên quan chiến sự, Israel tiếp tục không kích, dội pháo và giao tranh khắp Gaza, đồng thời buộc người dân tại khu vực Al-Bureij ở miền trung Gaza lập tức di chuyển về phía nam. Reuters dẫn lời giới chức y tế địa phương cho hay Israel không kích trúng trại tị nạn Nusseirat khiến 3 người thiệt mạng. 

Tổng thống Biden nói chuyện với Thủ tướng Israel, chiến sự ác liệt ở Gaza

Tại miền nam, ít nhất 4 dân thường thiệt mạng trong cuộc không kích trúng một xe hơi ở TP.Rafah. Israel chưa bình luận về những thông tin trên, nhưng trước đó chỉ trích Hamas hoạt động trong khu vực đông dân và lấy người dân làm lá chắn, dù Hamas bác bỏ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex