Tại Cộng hòa Pháp

Trong khuôn khổ chuyến công tác, tại Cộng hoà Pháp, Đoàn công tác BHXH Việt Nam đã làm việc với Bộ Y tế và Phòng ngừa Pháp, Liên đoàn các Bệnh viện Pháp, Hiệp hội Dược phẩm Pháp và Tập đoàn Sanofi.

Chào mừng Đoàn công tác BHXH Việt Nam tới thăm, Bộ Y tế và Phòng ngừa Pháp đã giới thiệu tổng quan về hệ thống an sinh xã hội, BHYT; tình hình chi trả và các vấn đề thu – chi BHYT tại Pháp. Theo đó, Bộ Y tế và Phòng ngừa Pháp có chức năng, nhiệm vụ là tổ chức phòng ngừa, chăm sóc sức khoẻ người dân; phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các chương trình BHXH. Trong đó, có chế độ hưu trí, phúc lợi gia đình, chế độ tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, chế độ thai sản, phối hợp xây dựng Luật Tài chính an sinh xã hội và giám sát việc thực hiện luật này.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi thiết thực, tích cực về tổng quan hệ thống an sinh xã hội, BHYT cũng như thống nhất tiếp tục hợp tác, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện chính sách.

Trao đổi kinh nghiệm tại Pháp và Bồ Đào Nha -0
Đoàn công tác làm việc với Bộ Y tế và Phòng ngừa Pháp. Ảnh: BH

Chánh Văn phòng Liên đoàn các Bệnh viện Pháp Vincent Gogh cho biết, Liên đoàn các Bệnh viện Pháp (FHF) được thành lập năm 1924, từ sự sáp nhập của 5 Hiệp hội bệnh viện liên khu vực. Hoạt động với nguyên tắc phi lợi nhuận, Liên đoàn bao gồm hơn 1.000 cơ sở y tế công và nhiều cơ sở chăm sóc xã hội và y tế, nhằm mục đích tìm kiếm giải pháp, sáng kiến cải thiện sức khoẻ của người dân, thúc đẩy sự phát triển của các bệnh viện khu vực công.

Bên cạnh đó, ông Vincent Gogh cũng chia sẻ về tổng quan về hệ thống BHYT tại Pháp, những thông tin chung về các cơ sở y tế khu vực công trong phạm vi quản lý của Liên đoàn; những thuận lợi, thách thức, khó khăn trong triển khai nhiệm vụ của Liên đoàn.

Tại buổi làm việc với Hiệp hội Dược phẩm Pháp (LEEM), Đoàn công tác đã được nghe giới thiệu về tổng quan Hiệp hội cũng như về hệ thống y tế Pháp. Hiệp hội LEEM là tổ chức nghề nghiệp với hơn 260 doanh nghiệp thành viên hoạt động trong lĩnh vực dược tại Pháp, từ nghiên cứu phát triển, bào chế, sản xuất, phân phối thuốc- chiếm 98% doanh thu từ lĩnh vực dược của Pháp.

Ngoài chức năng đại diện và bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp thành viên, LEEM còn đóng vai trò quan trọng trong việc định giá và quản lý giá thuốc thông qua đàm phán và ký kết thoả thuận khung hằng năm với Chính phủ, tham gia đối thoại giữa các bên liên quan (Chính phủ, Hiệp hội bệnh nhân, Hiệp hội bác sĩ), tuyên truyền và hướng dẫn người dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Buổi làm việc diễn ra với kết quả tốt đẹp, khi hai bên thống nhất cao về kế hoạch ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa BHXH Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp, trong đó LEEM là đối tác thực hiện.

Tại buổi làm việc với Tập đoàn Sanofi – Tập đoàn dược phẩm đa quốc gia của Pháp, hiện có mặt tại trên 90 quốc gia, có 69 nhà máy sản xuất tại 32 quốc gia và 21 trung tâm nghiên cứu và phát triển trên toàn thế giới. Đoàn công tác được nghe những thông tin tổng quan về định hướng, tầm nhìn, chiến lược trong quá trình phát triển của Tập đoàn. Bên cạnh đó, Giám đốc Truyền thông của Tập đoàn cũng giới thiệu về giải pháp nhận diện thương hiệu, các chiến lược truyền thông nâng cao nhận thức người dân, các phương thức truyền thông hiện đại đang được áp dụng và triển khai hiệu quả tại Sanofi.

Chia sẻ với đại diện Sanofi, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết, truyền thông nâng cao nhận thức người tham gia cũng là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của BHXH Việt Nam. Do đó, hai bên thống nhất sẽ tăng cường kết nối, tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm trong các nội dung cùng quan tâm.

Tại Bồ Đào Nha

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Bồ Đào Nha, Đoàn công tác BHXH Việt Nam đã có chương trình làm việc tổng thể với Bộ Lao động – Đoàn kết và An sinh xã hội Bồ Đào Nha, Tổng cục An sinh xã hội, Tổ chức An sinh xã hội Bồ Đào Nha, Tổ chức Tài chính Bồ Đào Nha và Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Lisbon.

Thay mặt cho các cơ quan an sinh xã hội tại Bồ Đào Nha, Giám đốc Tổ chức An sinh xã hội Bồ Đào Nha Ana Vasques nhiệt liệt chào đón Đoàn công tác BHXH Việt Nam tới thăm và làm việc. Bà Ana Vasques cùng các lãnh đạo đại diện các cơ quan an sinh xã hội Bồ Đào Nha giới thiệu với Đoàn công tác về tổng quan hệ thống an sinh xã hội tại Bồ Đào Nha, tình hình triển khai thực hiện chính sách cho người về hưu, các dịch vụ xã hội cung cấp cho người dân và kinh nghiệm triển khai các chiến dịch, chương trình truyền thông nâng cao nhận thức người tham gia và tình hình triển khai, ứng dụng số hoá trong giải quyết chi trả các chế độ.

Trao đổi kinh nghiệm tại Pháp và Bồ Đào Nha -0
Đoàn công tác BHXH Việt Nam tới thăm và làm việc tại Bồ Đào Nha. Ảnh: BH

Đoàn công tác tham quan Văn phòng giao dịch một cửa, bộ phận tiếp đón người dân của Tổ chức An sinh xã hội Bồ Đào Nha. Cùng với đó, đoàn công tác cũng có dịp tham quan Văn phòng giao dịch một cửa, bộ phận tiếp đón người dân của Tổ chức An sinh xã hội Bồ Đào Nha. Đồng thời, làm việc với Tổ chức Tài chính An sinh xã hội Bồ Đào Nha – tổ chức trực thuộc Bộ Lao động – Đoàn kết và An sinh xã hội Bồ Đào Nha.

Trong không khí hữu nghị và hợp tác, các cơ quan, tổ chức an sinh xã hội tại Bồ Đào Nha mong muốn tiếp tục hợp tác với BHXH Việt Nam để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện chính sách BHXH, kinh nghiệm quản lý thu nộp quỹ, quản lý chi trả các chế độ, quản lý và đầu tư quỹ BHXH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win