Giải thưởng Võ Trường Toản đã trở thành một hoạt động thường niên, nhằm tôn vinh những cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo tiêu biểu, những người đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của TP Hồ Chí Minh; qua đó, góp phần khơi dậy niềm tự hào, tinh thần lao động sáng tạo, cống hiến của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.

Chú thích ảnh
50 giáo viên được trao tặng Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023.

Là một trong số 50 giáo viên tiêu biểu được trao giải thưởng Võ Trường Toàn năm 2023, cô Võ Thị Tuyết, giáo viên Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập cho người khuyết tật đã không giấu được niềm vui, xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi nhận được giải thưởng này. Hôm nay, khi ngồi được nghe lãnh đạo gọi tên vinh danh mình mà nước mắt tôi tuôn trào vì hạnh phúc, bởi cũng chỉ một tháng nữa thôi, tôi sẽ nghỉ hưu và không còn tiếp tục với nghề mà tôi đã rất trân quý và tự hào. Giải thưởng như là một sự ghi nhận của lãnh đạo, của nhân dân dành cho tôi trong suốt những tháng năm cống hiến với nghề”.

Chú thích ảnh
Cô Võ Thị Tuyết chia sẻ tại buổi lễ giao lưu nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023.

Cô Võ Thị Tuyết cũng cho biết, giáo viên dạy trẻ khuyết tật, ngoài kiến thức chuyên môn còn cần có lòng nhân ái, yêu nghề, nhẫn nại, biết thấu cảm với phụ huynh và học sinh. Mục đích cuối cùng của giáo viên là giúp trẻ khuyết tật hòa nhập cuộc sống bình thường.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu cho biết, ngày 20/11 là ngày lễ tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Sự tôn vinh ấy còn thể hiện niềm tin của học sinh, các bậc phụ huynh, của toàn xã hội đối với thầy, cô giáo. Chính vì thế, đòi hỏi mỗi thầy, cô giáo, mỗi nhân viên đang công tác trong môi trường giáo dục phải luôn không ngừng phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngày càng hoàn thiện về phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành nhiệm vụ và sứ mệnh “trồng người” cao cả.

Chú thích ảnh
UBND TP Hồ Chí Minh đã tặng Cờ thi đua cho 17 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

“Dẫu đâu đó ngoài kia vẫn còn một vài câu chuyện, mẩu tin làm nhói lòng những nhà giáo chân chính, nhưng nó không thể làm nhòe đi giá trị đạo đức muôn đời của người thầy, bởi giá trị ấy đã được hình thành nên từ một truyền thống cao đẹp bao đời, từ những thầy giáo, cô giáo lặng lẽ vượt qua khó khăn miệt mài lao động, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của mỗi nhà trường, ngành giáo dục và cho đất nước”, ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *