• TP. Hồ Chí Minh: Tuyển bổ sung lớp 10 chuyên, tích hợp
  • TP. Hồ Chí Minh: Thực hiện “Trường học số Google” tại các cơ sở giáo dục ở TP Thủ Đức
  • TP. Hồ Chí Minh: Rà soát thời khóa biểu dạy học 2 buổi/ngày tất cả trường THPT
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024  -0
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024 giữ ổn định như năm 2023

Theo đó, thí sinh sẽ dự thi với 3 môn tự luận là toán, ngữ văn và ngoại ngữ. Trong đó, toán và ngữ văn có thời gian làm bài 120 phút/môn, ngoại ngữ với thời gian làm bài là 90 phút. Riêng thí sinh dự thi tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp sẽ dự thi thêm môn chuyên, tích hợp với thời gian là 150 phút.

Sở Giáo dục-Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết, nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS, chủ yếu tập trung vào lớp 9. Đề thi sẽ bảo đảm tính phân hoá năng lực trình độ học sinh. Sở vẫn tiếp tục thực hiện chủ trương tăng cường các câu hỏi yêu cầu thí sinh vận dụng những kiến thức đã học để giải quyết các tình huống thực tế trong cuộc sống.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục-Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, trong năm học 2023-2024, 100% học sinh lớp 9 cùng với phụ huynh học sinh sẽ được tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 trực tiếp tại trường. Thời gian tư vấn sẽ được thực hiện từ tháng 1-4.2024. Ngoài tư vấn chung, sẽ có tư vấn riêng nếu phụ huynh và học sinh có nhu cầu liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Lãnh đạo, chuyên viên phòng khảo thí và kiểm định chất lượng sẽ trực tiếp thực hiện công tác tuyển sinh cho học sinh và phụ huynh.

Các nội dung như giới thiệu hệ thống các Trường THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; cung cấp chỉ tiêu tuyển sinh các năm trước; cung cấp điểm chuẩn các năm trước; cung cấp nội dung liên quan đến kỳ thi; tư vấn cách chọn lựa nguyện vọng; chia sẻ kinh nghiệm khi đăng ký nguyện vọng; hướng dẫn việc đăng ký thi tuyển vào lớp 10 bằng hình thức trực tuyến; giới thiệu các kênh hỗ trợ trong quá trình đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *