Chú thích ảnh
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: AFP

Kênh RT (Nga) ngày 17/11 dẫn lời Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nói với một nhóm nhà báo đến thăm Kiev rằng, thế hệ tiếp theo ở nước này có thể sẽ phải chiến đấu nếu xung đột giữa Ukraine với Nga bị đóng băng ở giai đoạn hiện tại. Ông Zelensky cũng cho biết Chính phủ Ukraine đang nỗ lực ngăn chặn kịch bản như vậy.

Bình luận mới nhất của Tổng thống Zelensky được đưa ra sau khi Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Valery Zaluzhny, thừa nhận rằng Kiev và Moskva đang rơi vào bế tắc trên chiến trường, dường như không bên nào có đủ khả năng để tiến hành một cuộc tấn công quyết định.

Khi được hỏi về triển vọng của cuộc xung đột, ông Zelensky nhấn mạnh rằng “nếu xảy ra bế tắc và xung đột đóng băng, chúng tôi phải thành thật mà nói rằng con cháu chúng tôi sẽ phải tiếp tục chiến đấu – điều mà Kiev muốn tránh”.

Theo nhà lãnh đạo Ukraine, trong khi nước này “đã mất quá nhiều người, Kiev thậm chí không thể nghĩ đến việc dừng giao tranh, dù điều đó còn rất khó khăn”. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters tuần trước, Tổng thống Zelensky tuyên bố rằng Ukraine sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi giành lại tất cả các vùng lãnh thổ theo biên giới năm 1991, mặc dù một số vùng hiện đã bị Nga sáp nhập, ngay cả khi Mỹ dừng hỗ trợ. Ông cũng tuyên bố rằng Kiev đã có kế hoạch giúp mang lại một số kết quả trên chiến trường vào cuối năm nay.

Một loạt tuyên bố gần đây của Tổng thống Zelensky tiếp nối những bình luận gây chấn động trên tờ The Economist (Anh) của chỉ huy quân sự hàng đầu Ukraine, Tướng Zaluzhny hồi đầu tháng này, trong đó ông Zaluzhny thừa nhận rằng quân đội nước này khó có thể thực hiện một “bước đột phá lớn”. Vị tướng này cũng cho biết cuộc xung đột có thể kéo dài trong nhiều năm.

Về phần mình, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng quân đội Nga không thể bị đánh bại, đồng thời nói thêm họ không hề bế tắc, trái ngược với đánh giá của Tướng Zaluzhny.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win