Phát hiện cơ sở kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu dưới mô hình hàng “xách tay” Vĩnh Long: Xử phạt cơ sở kinh doanh mỹ phẩm Xử phạt doanh nghiệp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm; phát hiện hàng nghìn con gà giống nhập lậu

Tại Tiền Giang, từ đầu năm đến nay tình sản xuất, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt là với các mặt hàng mỹ phẩm, phân bón, thực phẩm… Điển hình như với lĩnh vực mỹ phẩm, trong các ngày 28/9, 5/10 và 2/11/2023, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường Tiền Giang đã kiểm tra đột xuất tại 3 hộ kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn thị xã Gò Công. Các trường hợp này được kiểm tra sau khi theo dõi, thẩm tra, xác minh thông tin về việc các cá nhân sử dụng tài khoản zalo, facebook để livestream bán hàng có dấu hiệu vi phạm.

Qua kiểm tra thực tế hàng hóa đang kinh doanh tại các cơ sở, Đội Quản lý thị trường số 2 phát hiện hơn 110 đơn vị sản phẩm mỹ phẩm như sữa tắm, xà phòng, son môi, nước hoa, kem ủ trắng da, kem dưỡng da mặt, nước dưỡng da mặt… không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tiền Giang: Hàng loạt cơ sở kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
Lực lượng chức năng tiêu hủy các sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu

Tại thời điểm kiểm tra, chủ các cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng nói trên.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản vi phạm và ban hành Quyết định xử phạt vi pham hành chính đối với các trường hợp vi phạm với tổng số tiền gần 5 triệu đồng. Đồng thời áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy toàn bộ sản phẩm mỹ phẩm vi phạm với tổng trị giá gần 7 triệu đồng.

Được biết thời gian qua, các Đội Quản lý thị trường Tiền Giang đã liên tục kiểm tra, phát hiện hàng loạt các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm các loại trên địa bàn. Trong đó chỉ tính riêng từ tháng 10 đến nay, các Đội Quản lý thị trường đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 10 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *