Thanh tra UBCKNN vừa ban hành Quyết định số 355/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính 85 triệu đồng đối với Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Đắk Lắk, do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán (TTCK) đối với hành vi không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật 

Cụ thể, Công ty này đã không công bố thông tin (CBTT) định kỳ với Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) các tài liệu: Báo cáo tài chính năm 2021; Tình hình thanh toán lãi, gốc trái phiếu năm 2021; Báo cáo tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu năm 2021.

Bên cạnh đó, Công ty CBTT cũng không đúng thời hạn với HNX các tài liệu: Báo cáo tài chính bán niên năm 2022; Tình hình thanh toán lãi, gốc trái phiếu bán niên năm 2022; Báo cáo tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu bán niên năm 2022; Việc hoàn tất mua lại trái phiếu trước hạn (DAKLAK.BOND1.2020).

CBTT là một trong những nghĩa vụ bắt buộc đối với các cá nhân, tổ chức khi tham gia vào TTCK, góp phần minh bạch hóa thị trường, là tiền đề để phát triển thị trường bền vững.

Đặc biệt, trong giai đoạn TTCK gặp nhiều khó khăn như hiện nay, thì việc tuân thủ nghĩa vụ CBTT càng mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Theo các chuyên gia chứng khoán, những vi phạm liên quan đến CBTT cần được xử lý nghiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win