Mưa lớn và lũ lụt đã ảnh hưởng đến hơn 187.000 người ở vùng Davao của Philippines - Ảnh: CNN PHILIPPINES

Mưa lớn và lũ lụt đã ảnh hưởng đến hơn 187.000 người ở vùng Davao của Philippines – Ảnh: CNN PHILIPPINES

Theo Hãng tin Reuters, ngày 18-1, ông Ednar Dayanghirang – giám đốc một cơ quan phòng vệ dân sự khu vực – cho biết 7 người, trong đó có 5 trẻ em, đã thiệt mạng khi sạt lở đất khiến một ngôi nhà bị chôn vùi sau nhiều ngày mưa lớn ở tỉnh Davao de Oro, miền nam Philippines.

Trang tin Rappler cũng tường thuật nhiều nạn nhân bị “chôn sống” trong vụ lở đất xảy ra tại núi Diwata ở Monkayo, tỉnh Davao de Oro, vào trưa 18-1. Hiện 7 thi thể đã được tìm thấy.

Ông Ednar Dayanghirang nói thêm 2 người bị thương và khoảng 10 người mất tích do vụ sạt lở. 

  • Mưa lớn do bão Nalgae khiến 31 người chết ở Philippines

    Mưa lớn do bão Nalgae khiến 31 người chết ở PhilippinesĐỌC NGAY

Tuy nhiên, nhà chức trách đã tạm ngưng các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ do mưa tiếp tục xảy ra tại một khu vực sinh sống của các thợ mỏ.

Theo Đài CNN Philippines, Hội đồng Quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia (NDRRMC) của Philippines cho biết gần 45.000 hộ gia đình, với tổng cộng hơn 187.000 người, ở vùng Davao đã bị ảnh hưởng do các điều kiện thời tiết nghiêm trọng, bao gồm mưa lớn dẫn đến lũ lụt và sạt lở đất.

NDRRMC nói lũ lụt và sạt lở đất xảy ra ở một số khu vực của tỉnh Davao de Oro và tỉnh Davao del Norte hôm 16-1.

4 khu vực ở Davao De Oro bị ngập lụt, 9 khu vực bị sụt lún, 8 khu vực lở đất do mưa gây ra. Davao Del Norte có 30 khu vực bị ngập lụt.

Sạt lở đất và lũ lụt thường xuyên xảy ra ở Philippines, quốc gia có hơn 7.600 đảo và trải qua khoảng 20 cơn bão nhiệt đới mỗi năm.

Gió to do bão Doksuri làm lật thuyền khiến 23 người thiệt mạng ở PhilippinesGió to do bão Doksuri làm lật thuyền khiến 23 người thiệt mạng ở Philippines

Bão Doksuri quét qua Philippines gây gió lớn khiến một chiếc thuyền bị lật gần thủ đô Manila gây nhiều thương vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *