Chú thích ảnh
Ảnh minh họa về máy in 3D. Ảnh: Sputnik

Công ty kỹ thuật Spektr Design Bureau (Nga) đang phát triển loại máy bay không người lái cánh cố định mới từ rác thải nhựa.

Giám đốc điều hành của Spektr Design Bureau – ông Andrei Bratenkov chia sẻ với truyền thông địa phương rằng chiếc máy bay không người lái này dự kiến sẽ bay thử nghiệm vào tháng 12 tới. Nó có phạm vi hoạt động lên tới 30 km và có thể mang theo trọng tải 10 kg.

Hãng Sputnik (Nga) đánh giá việc sản xuất chiếc máy bay không người lái mới này dự kiến sẽ tương đối rẻ vì các bộ phận của nó được làm từ hạt nhựa và rác thải nhựa, thông qua công nghệ in 3D.

Theo ông Bratenkov, điều đặc biệt là chiếc máy bay không người lái này có thể được sản xuất trực tiếp tại tiền tuyến. Có thể tận dụng hầu hết mọi phương tiện để vận chuyển máy in 3D đến tiền tuyến. Bên cạnh đó, vật liệu cần thiết để in các bộ phận của máy bay không người lái này khá rẻ và tương đối dễ mua.

Ông Bratenkov bổ sung rằng trong khi một số bộ điều khiển chuyến bay của máy bay không người lái mới phải nhập khẩu từ Trung Quốc, thì các bộ phận còn lại, chẳng hạn như cánh quạt và động cơ, đều được sản xuất trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *