Thứ sáu, 12/1/2024, 12:47 (GMT+7)

Mỹ nữ Nhật trong loạt tranh ‘đẹp hơn ảnh chụp’

Các thiếu nữ Nhật trong trang phục kimono được họa sĩ Yasutomo Oka khắc họa chân thực, sống động từng chi tiết.

Loạt tranh cực thực của Yasutomo Oka được nhiều người dùng Twitter chia sẻ dịp đầu năm, vì phù hợp không khí tươi sáng, ấm áp của mùa xuân.

Phái đẹp trong tranh Yasutomo Oka thường có đôi mắt to, da trắng, môi anh đào.

Họa sĩ 41 tuổi, theo đuổi nghiệp vẽ hơn 20 năm. Trên trang cá nhân, anh ghi chú không nhận vẽ theo đơn đặt hàng, chỉ sáng tạo theo cảm hứng, sau đó bán các bức tranh.

Theo đài TBS, một số tranh của họa sĩ từng được bán với giá khoảng hơn 7 triệu yên (hơn 1,1 tỷ đồng). Kênh này cũng khen các bức tranh của họa sĩ “đẹp hơn ảnh chụp”.

Trên kênh Chunichi Shimbun, anh cho biết vốn không học chuyên ngành hội họa. Khi là sinh viên năm hai, anh nhìn thấy một số tác phẩm cực thực của phương Tây rồi mê mẩn. Anh mua một cuốn sách nhập môn cho những người mới học, sau đó tự thực hành. Họa sĩ cho biết đã luyện tập chăm chỉ nhiều năm để đạt trình độ hiện tại.

Tranh cực thực của họa sĩ Nhật

 
 Một số bức tranh của Yasutomo Oka. Video: Chunichi Shimbun

Họa sĩ nói công việc vẽ tranh cực thực vất vả nhưng anh vẫn theo đuổi vì đam mê. Mỗi tác phẩm, họa sĩ mất ít nhất vài tháng hoàn thành. “Tôi chỉ có một ngày nghỉ mỗi tuần, nhưng cố gắng ngủ đủ tám tiếng một ngày. Ngoài thời gian vẽ, tôi thư giãn bằng cách chơi game, xem phim trên YouTube, Netflix”, anh viết trên Twitter.

Theo trang rocketnews24, Yasutomo Oka không dùng bất kỳ phần mềm nào. Anh sẽ phác họa chân dung mẫu bằng chì, sau đó lần lượt vẽ các lớp sơn dầu tạo chiều sâu. Sau mỗi lớp sơn, họa sĩ cần đợi tranh khô mới có thể tiếp tục vẽ tiếp. Bước cuối cùng, anh thường dùng dụng cụ để chà nhám, tạo độ bóng cho tranh.

Thiếu nữ mặc kimono, trên nền các bức tranh tường phong cách Nhật Bản, là chủ đề yêu thích của Yasutomo Oka.

Các tác phẩm của họa sĩ Nhật được nhiều người nhận xét chân thực như ảnh chụp. Trên Twitter, một khán giả bình luận: “Dù AI ngày nay phát triển và có thể vẽ được nhiều bức họa tương tự, tranh của Yasutomo Oka vẫn sống động, có hồn hơn”. Nhà phê bình nghệ thuật tự do Eric Jean Pouillet từng bình luận: “Đây quả thực là tài năng vượt lên trên số đông”.

Từng đường nét trên gương mặt người mẫu cũng như váy, áo, các phụ kiện đều được họa sĩ chăm chút.

Anh còn sáng tác nhiều bức tranh cực thực mang không khí huyền bí, điển hình như bức “Rừng cú”.

Họa sĩ từng tổ chức nhiều buổi triển lãm. Anh nói các bức ảnh chụp lại tranh chỉ phản ánh một nửa vẻ đẹp của tác phẩm so với thực tế.

Một bức tranh mang tên “Cô gái đội mũ”.

Tranh vẽ một hình mẫu do Yasutomo Oka tự tưởng tượng.

Tranh Yasutomo Oka vẽ một người mẫu Nga. Anh nói gương mặt người phương Tây có các đường nét góc cạnh hơn người châu Á nên dễ tạo khối.

Hà Thu
Ảnh: rocketnews24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet