Theo đó, ngày 15/11, Thanh tra Sở Y tế TP HCM phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP HCM, Phòng Y tế TP Thủ Đức và UBND phường An Phú kiểm tra đột xuất căn nhà có gắn bảng hiệu “Mr.Lee” (địa chỉ: số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP Thủ Đức).

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện ông Trương Thanh Tịnh (Mr.Lee) và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tịnh) khám bệnh, chữa bệnh trái phép (phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler…).

leftcenterrightdel
 Cán bộ Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP HCM làm việc với Mr.Lee và các đối tượng liên quan.

Việc kiểm tra đột xuất đối với “Mr.Lee” là kết quả của quá trình theo dõi, giám sát thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và lắng nghe, ghi nhận thông tin trên mạng xã hội của Thanh tra Sở Y tế và các lực lượng chức năng.

Trước đó, ngày 3/10, ông Trương Thanh Tịnh đã bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi “Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh”.

Hình thức phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động trái phép (cho đến khi cơ sở có giấy phép hoạt động và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định). Ông Tịnh đã đóng tiền phạt 115.558.000 đồng vào ngày 16/10/2023.

Thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận căn nhà có 1 phòng được trang bị giường phẫu thuật, thủ thuật; trên bàn và các kệ tủ trong phòng có các trang thiết bị y tế còn mới, đã được sử dụng. Trong phòng có bà Huỳnh Thị Mộng Bình được giải trình là nhân viên cơ sở Mr.Lee làm việc từ ngày 1/10/2023 với nhiệm vụ đón khách, dẫn khách lên phòng và chuẩn bị dụng cụ.

Đoàn kiểm tra ghi nhận có 2 khách là bà T. và ông H. đang chờ để bà T. được thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Theo bà T., bà được ông Tịnh hẹn đến thực hiện phẫu thuật nâng mũi với tổng chi phí là 19.000.000 đồng, đã chuyển tiền cọc 1.000.000 đồng.

leftcenterrightdel
 Căn nhà treo biển hiệu Mr.Lee được sử dụng để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trái phép.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Tịnh thừa nhận có hẹn bà T. đến để được thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Bên cạnh đó, đoàn cũng ghi nhận các tủ, kệ được đoàn kiểm tra Phòng Y tế TP Thủ Đức niêm phong vào ngày 13/9/2023 đã bị mở niêm phong. Đoàn kiểm tra giao Phòng Y tế TP Thủ Đức và UBND phường An Phú tiến hành lập biên bản thu giữ đối với các trang thiết bị để xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra yêu cầu ông Trương Thanh Tịnh và bà Nguyễn Thị Thương ngưng ngay các hành vi vi phạm pháp luật (thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm…). Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP HCM để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm đối với các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phép, người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề…

Sở Y tế kêu gọi người dân khi phát hiện các địa điểm nghi ngờ hoạt động trái phép, người hành nghề không chứng chỉ hoặc quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội, hãy gọi ngay số điện thoại 0989.40.1155 hoặc qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp kiểm tra đột xuất và có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *