Fed chuyển sang chế độ ‘thận trọng’ khi rủi ro trở nên rõ ràng hơn Chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc?
Lạm phát hạ nhiệt, Fed và ECB có sớm kết thúc chu kỳ tăng lãi suất?
Lạm phát hạ nhiệt sẽ thúc đẩy Fed và ECB sớm kết thúc chu kỳ tăng lãi suất

Dữ liệu về lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi sát sao sẽ được công bố vào thứ Năm. chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi, không bao gồm thực phẩm và nhiên liệu và được coi là thước đo tốt hơn về lạm phát cơ bản, dự kiến sẽ tăng 3,5% (trước đó, PCE đã tăng 3,1% trong tháng 10 so với cùng kỳ).

Trong khi đó, dữ liệu Khu vực đồng Euro cho tháng 11 cũng được công bố vào thứ Năm, có thể sẽ cho thấy lạm phát chỉ tăng ở mức 2,7% so với cùng kỳ, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021, trong khi chỉ số lạm phát lõi được cho là sẽ chậm lại, chỉ còn tăng 3,9%.

Bất chấp tiến trình giảm dần của lạm phát, các quan chức ở cả hai bờ Đại Tây Dương khẳng định họ muốn có thêm bằng chứng để chắc chắn rằng giá cả được kiểm soát bền vững. Hôm thứ Sáu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde nói rằng “chắc chắn chúng tôi chưa thể tuyên bố chiến thắng lạm phát”.

Các quan chức Fed cũng thống nhất về việc cân nhắc kỹ lưỡng lộ trình chính sách sắp tới. Biên bản cuộc họp gần đây nhất cho thấy họ đã lưu ý đến việc lợi suất cao hơn đang bắt đầu gây áp lực lên các hộ gia đình và doanh nghiệp như thế nào.

Báo cáo thu nhập và chi tiêu cá nhân của Mỹ cũng được dự báo sẽ cho thấy tiêu dùng được điều chỉnh theo lạm phát tăng nhẹ. Nhu cầu giảm trong tháng 10 giúp giải thích dự báo về sự suy giảm của nền kinh tế sau quý III tăng trưởng đột biến.

“Lạm phát đã giảm hơn trong tháng 10, điều này sẽ cho phép Fed tiếp tục duy trì chính sách hiện tại cho đến cuối năm”, Anna Wong, Stuart Paul, Eliza Winger và Estelle Ou, các chuyên gia kinh tế của Bloomberg cho biết.

Chính phủ Mỹ đã ban hành bản sửa đổi đầu tiên đối với số liệu về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý III vào thứ Tư, dự báo trung bình trong cuộc khảo sát của Bloomberg cho rằng tăng trưởng sẽ ở mức 5%.

Các dữ liệu khác của Mỹ trong tuần tới sẽ bao gồm doanh số bán nhà mới trong tháng 10, niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 11, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và một cuộc khảo sát lĩnh vực sản xuất quan trọng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex