Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, qua công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp, đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 doanh nghiệp bán hàng đa cấp là Công ty Cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam và Công ty TNHH Seacret.

Công ty Cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam (Vinalink Group) có địa chỉ tại Lô C16/D21 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phố Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy đã có các hành vi vi phạm như: Không thực hiện đúng quy tắc hoạt động đã đăng ký, không thực hiện đúng trách nhiệm đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật, chỉ định đào tạo viên không đáp ứng điều kiện viên để thực hiện đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp, không giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để đảm bảo người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động của Công ty. Với hành vi này, Vinalink Group bị xử phạt với số tiền 185 triệu đồng.

Được đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp vào năm 2019, Công ty TNHH Seacret đang vướng nhiều sai phạm.

Ngoài Vinalink Group, Công ty TNHH Seacret có địa chỉ trụ sở chính tại SH05, Khu đô thị căn hộ cao cấp dự án One Verandah, số 2 đường Bát Nàn, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức, TP.HCM đã có các hành vi vi phạm như không thực hiện đúng trách nhiệm sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, không thực hiện đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp, không thực hiện đúng trách nhiệm báo cáo của doanh nghiệp. Hành vi sai phạm của Công ty TNHH Seacret bị xử phạt 155 triệu đồng.

Đặc biệt, hồi tháng 5 năm nay, cả Vinalink Group và Công ty TNHH Seacret cũng có tên trong danh sách thanh tra của Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công thương) do có nhiều dấu hiệu vi phạm. Riêng công ty Công ty TNHH Seacret trong tháng 5/2023 còn bị Chi cục Hải quan Quản lý Hàng đầu tư – Cục Hải quan TP.HCM quyết định cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu do nợ thuế 258 triệu đồng.

Ngọc AnhTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *