Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant thăm các binh sĩ thuộc đơn vị biệt kích Shayetet 13 của hải quân Israel hôm 23-11 - Ảnh: TIMES OF ISRAEL

Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant thăm các binh sĩ thuộc đơn vị biệt kích Shayetet 13 của hải quân Israel hôm 23-11 – Ảnh: TIMES OF ISRAEL

Báo Times of Israel đưa tin ngày 23-11, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã giết ông Amar Abu Jalalah và một thành viên khác của lực lượng hải quân Hamas, chỉ vài giờ trước khi bắt đầu thực thi lệnh ngừng bắn tạm thời.

Quân đội Israel cho biết ông Jalalah là một “đặc vụ cấp cao của lực lượng hải quân Hamas, và ông này đã tham gia chỉ đạo một số cuộc tấn công khủng bố bằng đường biển”. Theo Israel, những cuộc tấn công do ông Jalalah chỉ đạo đều đã bị phía Tel Aviv đánh chặn.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày 23-11, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tuyên bố chiến dịch quân sự tại Dải Gaza sẽ được tiếp tục nhưng “với cường độ mạnh hơn” trong ít nhất hai tháng tới, ngay khi thỏa thuận ngừng bắn tạm thời với Tổ chức Hồi giáo người Palestine Hamas kết thúc.

“Điều mà các bạn cần làm trong thời gian ngừng bắn này là tổ chức, chuẩn bị, điều tra bổ sung vũ khí và sẵn sàng tiếp tục chiến đấu”, ông Gallant nói với các binh sĩ thuộc đơn vị biệt kích Shayetet 13 của hải quân Israel.

Nhắc lại tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Gallant, tham mưu trưởng của IDF, trung tướng Herzi Halevi cho biết quân đội Israel sẽ “không kết thúc chiến tranh”.

Theo ông Halevi, phía Israel đang cố gắng tạo áp lực đối với tổ chức Hamas nhằm tạo điều kiện giải thoát các con tin bị bắt cóc.

“Chúng tôi sẽ không kết thúc chiến tranh. Chúng tôi sẽ tiếp tục cho đến khi giành được chiến thắng, chúng tôi sẽ bước tiếp về phía trước và tiến đến các khu vực khác của Hamas”, vị chỉ huy này tuyên bố.

Bình luận của ông Halevi được đưa ra chỉ vài giờ sau khi phát ngôn viên cơ quan Bộ Ngoại giao Qatar xác nhận thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Israel và Hamas.

Người phát ngôn của IDF, chuẩn đô đốc Daniel Hagari đưa ra cảnh báo về những diễn biến bất ngờ có thể xảy ra trong thời gian ngừng bắn. Đồng thời, ông Hagari cũng cho rằng Hamas có thể sẽ cố gắng gây “áp lực tâm lý” lên công chúng Israel.

Bộ Ngoại giao Qatar cho biết lệnh ngừng bắn sẽ bắt đầu ở Gaza lúc 7h (5h GMT) ngày 24-11. Đợt thả con tin đầu tiên, gồm 13 con tin, sẽ diễn ra vào lúc 4h chiều cùng ngày (14h GMT).

“Mỗi ngày sẽ có một số dân thường được thả như đã thỏa thuận. Tổng cộng là 50 người trong vòng 4 ngày”, người phát ngôn Majed Al-Ansari của cơ quan trên cho biết. Các con tin dự kiến được đưa từ Gaza sang Ai Cập trước khi trở về Israel.

Đổi lại Israel sẽ ngừng bắn trong vòng bốn ngày và thả tự do cho 150 người Palestine đã bị phía Tel Aviv bắt giữ, tất cả đều là phụ nữ và trẻ vị thành niên.

NÓNG: Ngừng bắn ở Gaza từ 7h sáng 24-11, có danh sách số con tin được thảNÓNG: Ngừng bắn ở Gaza từ 7h sáng 24-11, có danh sách số con tin được thả

Một tia sáng cuối đường hầm đã xuất hiện khi Qatar cho biết lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ có hiệu lực từ 7h sáng ngày 24-11, giờ địa phương, và đã có danh sách con tin sẽ được phóng thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet