Xe

15/01/2024 10:00 GMT+7

Huyền thoại Mitsubishi Pajero sắp trở lại, dùng động cơ hybrid để tiết kiệm hơn?

tác giả

QUANG PHONG

Từ ngày Mitsubishi Pajero bị khai tử vào năm 2021, không năm nào là không có tin đồn về việc dòng xe này được hồi sinh với công nghệ mới.

Pajero từng là dòng xe chủ lực của Mitsubishi nhưng khó khăn tài chính hãng gặp phải trong thập kỷ trước không cho phép họ phát triển thế hệ kế tiếp của mẫu SUV cỡ lớn - Ảnh: Mitsubishi

Pajero từng là dòng xe chủ lực của Mitsubishi nhưng khó khăn tài chính hãng gặp phải trong thập kỷ trước không cho phép họ phát triển thế hệ kế tiếp của mẫu SUV cỡ lớn – Ảnh: Mitsubishi

Mitsubishi Pajero là một trong những biểu tượng lớn nhất lịch sử thương hiệu Mitsubishi. Tuy nhiên, khó khăn tài chính và doanh số không tăng trưởng khiến dòng tên này bị khai tử vào năm 2021.

Từ đó tới nay, không một thời điểm nào là không có thông tin Mitsubishi sẽ sớm đưa Pajero trở lại dưới hình hài mới. Nguồn tin mới nhất thuộc diện này là tạp chí Best Car của Nhật Bản. Theo tờ báo này, Mitsubishi Pajero có thể trở lại vào nửa sau thập kỷ này.

Cụ thể, tạp chí Nhật trên cho biết nguồn tin nội bộ trong Mitsubishi cho thấy công đoạn phát triển Pajero đời mới đã bắt đầu được triển khai. Mục tiêu được hãng đặt ra là xe có thể xuất xưởng vào năm 2027.

Dự đoán thiết kế Mitsubishi Pajero mới dựa trên bộ khung Outlander - Ảnh: Drive

Dự đoán thiết kế Mitsubishi Pajero mới dựa trên bộ khung Outlander – Ảnh: Drive

Vẫn theo Best Car, dòng SUV Nhật sẽ sử dụng công nghệ hybrid sạc điện để giảm xả thải cũng như tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Mitsubishi ngừng sản xuất Pajero vào năm 2021 sau khi đã đồng hành cùng nhau 40 năm. Trong quãng thời gian trên, Mitsubishi Pajero đóng góp 3,3 triệu đơn vị vào doanh số tổng của thương hiệu chủ quản. Hiện đội hình Pajero chỉ còn đàn em cỡ nhỏ hơn là Pajero Sport.

Nếu Pajero trở lại với khung gầm mới của riêng hãng, đây sẽ là dòng xe có bản sắc Mitsubishi đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây - Ảnh: Drive

Nếu Pajero trở lại với khung gầm mới của riêng hãng, đây sẽ là dòng xe có bản sắc Mitsubishi đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây – Ảnh: Drive

Phía lãnh đạo Mitsubishi hồi cuối năm 2023 đã khẳng định rằng nếu có mang Pajero trở lại, họ cũng sẽ tự mình phát triển khung gầm riêng. Nguyên nhân đây là biểu tượng, là linh hồn của Mitsubishi nên việc mượn khung gầm từ các đối tác cùng liên minh (Renault hoặc Nissan) sẽ khiến hãng “mất chất”.

Một lãnh đạo cấp cao của Mitsubishi là giám đốc điều hành phân nhánh Úc Shaun Westcott hé lộ vào cuối năm 2023 rằng hãng “sẽ bổ sung một vài mẫu SUV cỡ lớn mới trong vài năm tới”. Tuy vậy, ông từ chối xác nhận trong số chúng có Pajero.

Chi tiết Mitsubishi Xforce ra mắt Việt Nam: Ngập tràn công nghệ để trở thành Xpander của phân khúc BChi tiết Mitsubishi Xforce ra mắt Việt Nam: Ngập tràn công nghệ để trở thành Xpander của phân khúc B

Phiên bản cao cấp nhất Mitsubishi Xforce Ultimate chưa công bố giá, nhưng được dự báo sẽ cực thu hút khi mở bán.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

Bài viết hay? Tặng sao cho Tuổi Trẻ

Bình luận (0)

thông tin tài khoản

Được quan tâm nhất
Mới nhất
Tặng sao cho thành viên

  Chủ đề:

  Mitsubishi

  Mitsubishi Pajero

  Mitsubishi Pajero đời mới

  Mitsubishi Pajero hybrid

  Mitsubishi Pajero PHEV

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *