Đại diện báo Dân trí vừa trở lại thăm và trao số tiền 77.140.064 đồng tới gia đình bà Hồ Thị Túy (67 tuổi, trú khối 4, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An).

Đây là số tiền độc giả ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, giúp bà Túy giảm bớt khó khăn, có điều kiện chăm lo cho 3 cháu ngoại học hành.

Gần 200 triệu đồng đến với 3 đứa trẻ nheo nhóc sống với bà ngoại (Video: Nguyễn Duy).

Bà Túy cho biết, ngoài số tiền trên, tài khoản cá nhân của bà còn nhận được 121.300.000 đồng. Một số nhà hảo tâm còn đến nhà thăm và ủng hộ tiền, gạo, mì tôm, thức ăn, xe đạp cũ, quần áo mới cho 4 bà cháu… Đồng thời, bạn đọc còn liên hệ tới trường học, đóng tiền ăn bán trú cho 3 cháu ngoại của bà.

Tổng số tiền 4 bà cháu nhận được đến thời điểm này là gần 200 triệu đồng.

“Chưa bao giờ bà cháu tôi nhận được nhiều tình cảm từ mọi người như vậy nên vui mừng và phấn khởi lắm. Cả đời tôi lam lũ, đây là lần đầu tôi cầm được số tiền lớn thế này. Tôi sẽ gửi tiết kiệm một phần, phòng khi bà cháu ốm đau, bệnh tật. Phần còn lại sẽ trang trải học hành, thêm thắt thức ăn hàng ngày.

Bà cháu tôi mang ơn mọi người nhiều lắm. May nhờ mọi người giúp đỡ vượt qua khó khăn, nếu không, bà cháu tôi cũng chẳng biết làm thế nào”, bà Túy chia sẻ.

Gần 200 triệu đồng đến với 3 đứa trẻ nheo nhóc sống với bà ngoại - 1

Đại diện báo Dân trí trao quà bạn đọc tới bà cháu Hồ Thị Túy (Ảnh: La Ny).

Từ ngày được tặng quần áo mới, có xe đạp đến trường, lại được ăn bán trú, 3 chị em Lưu Thị Duyên (lớp 4A), Lưu Thị Ngân (lớp 3A) và Lưu Văn Toàn (5 tuổi) rất vui mừng vì không phải vất vả đạp xe đạp về giữa trưa như trước nữa.

“Chị em cháu được ăn cơm ở trường cùng các bạn rồi, không phải về giữa trưa nắng nữa. Cơm ở trường có rất nhiều món ngon. Chị em cháu còn có xe đạp, quần áo mới nữa, vui lắm ạ.

Bà nói được mọi người giúp đỡ, bà có tiền rồi, không lo chúng cháu phải bỏ học nữa. Bà bảo bây giờ chúng cháu chỉ cần ngoan và học giỏi là bà vui. Cháu chỉ mong bà luôn khỏe và được gặp bố mẹ thôi”, bé Duyên tâm sự.

Gần 200 triệu đồng đến với 3 đứa trẻ nheo nhóc sống với bà ngoại - 2

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết, độc giá tặng 2 cháu bà Túy 2 chiếc xe đạp để đến trường (Ảnh: Nguyễn Duy).

Bà Túy và 3 đứa trẻ là hoàn cảnh trong bài viết “Bố mẹ bỏ đi, 3 đứa trẻ nheo nhóc sống với bà ngoại gần 70 tuổi”. 3 năm trước, mâu thuẫn xảy ra, người cha nói vào miền Nam làm thuê kiếm sống rồi không quay về nữa. Một thời gian sau, người mẹ cũng bỏ 3 chị em Duyên lại cho bà ngoại chăm sóc, nói ra Bắc làm thuê.

3 chị em Duyên sống thui thủi bên bà ngoại cùng tình thương của anh em họ hàng, lối xóm. 

Hoàn cảnh của 4 bà cháu Duyên đã nhận được sự đồng cảm, giúp đỡ của độc giả báo Dân trí trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex