Lần đầu tiên tới Vientiane (Lào), anh Thanh Hải, du khách từ TP.HCM bất ngờ thích thú trải nghiệm dịch vụ taxi Xanh SM đúng ngày khai trương. Lào cũng là thị trường quốc tế đầu tiên của doanh nghiệp này.

Vientiane yên bình và không đông xe như TP.HCM. Ngay trong buổi chiều đầu tiên đến đây anh cho biết đã nhìn thấy vài chiếc taxi Xanh SM chạy trên đường vì màu xanh nổi bật. Xe sạch, êm, tài xế người Lào hiền lành và cởi mở.

Du khách Việt trải nghiệm VF5 taxi xanh ở Lào - Ảnh 1.

Những chiếc xe điện VF5 Plus đầu tiên khai trương hoạt động taxi Xanh SM tại thủ đô Vientiane (Lào)

Sau cuốc đi đầu tiên, anh Hải bất ngờ với giá cước “quá rẻ”, chỉ 10.000 kíp (tiền Lào), tương đương 11.000 VNĐ/km. Các trạm xăng ở đây bên cạnh một số cột xăng có biểu tượng Petro Việt Nam là các trụ sạc điện xe hơi của VinFast.

Du khách Việt trải nghiệm VF5 taxi xanh ở Lào - Ảnh 2.

Du khách từ TP.HCM thích thú trải nghiệm taxi điện thương hiệu Việt Nam tại Lào

Bất ngờ thú vị hơn nữa khi sáng hôm sau anh Hải quyết định làm một tour taxi Xanh SM ngắm Vientiane trước giờ ra ga tàu cao tốc – quãng đường khoảng 20 cây số – thì được bác tài thông báo là chuyến đi hoàn toàn miễn phí. Từ 9/11 đến hết 12/11, toàn bộ khách sử dụng dịch vụ taxi Xanh SM ở Vientiane đều được miễn phí. Đây xem như chương trình ưu đãi đặc biệt nhân dịp GSM (công ty taxi thuần điện do chủ tịch VinGroup sáng lập) khai trương chính thức dịch vụ taxi tại Lào, thị trường ngoài Việt Nam đầu tiên.

Du khách Việt trải nghiệm VF5 taxi xanh ở Lào - Ảnh 3.

Các điểm sạc pin xe điện của VinFast đầu tiên có mặt tại Lào

Bằng việc mở rộng địa bàn hoạt động ra ngoài biên giới Việt Nam, hãng “taxi ông Vượng” cũng trở thành hãng gọi xe điện quốc tế. Theo đó, từ ngày 9/11/2023, người dân Vientiane và khách du lịch quốc tế đến Lào có thể đặt taxi Xanh SM qua ứng dụng Xanh SM Laos trên App Store và Play Store như các hãng gọi xe công nghệ, đồng thời cũng có thể vẫy xe trực tiếp trên đường.

Du khách Việt trải nghiệm VF5 taxi xanh ở Lào - Ảnh 4.

Các điểm sạc pin xe điện của VinFast đầu tiên có mặt tại Lào

Hiện tại có 150 chiếc VF5 Plus đang hoạt động taxi tại thủ đô Vientiane. GSM cho biết, số lượng xe dự kiến sẽ được nâng lên 1.000 chiếc và mở rộng tới thị trấn du lịch nổi tiếng Vang Vieng (Vientiane) cũng như các tỉnh, thành phố khác như Luang Prabang, Savannakhet, Champasak… trong các giai đoạn tiếp theo.

Tiếp theo dịch vụ taxi, GSM cũng sẽ mở rộng các dịch vụ khác, bao gồm cho thuê xe điện, đặt xe trọn gói, đặt xe du lịch, đặt xe cá nhân hóa… Đồng thời, ngay sau Lào, GSM sẽ mở rộng dịch vụ ra một số quốc gia Đông Nam Á khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *