Nhịp sống trẻ

27/11/2023 13:48 GMT+7

Doanh nhân vất vả làm việc với trái tim tử tế

tác giả

HÀ THANH

Đó là chia sẻ của ông Trương Gia Bình tại tọa đàm ‘Thay đổi – Bất biến’ nhân kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ các thời kỳ trò chuyện với doanh nhân trẻ tại tọa đàm "Thay đổi - Bất biến" - Ảnh: HÀ THANH

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ các thời kỳ trò chuyện với doanh nhân trẻ tại tọa đàm “Thay đổi – Bất biến” – Ảnh: HÀ THANH

Ngày 27-11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức tọa đàm “Thay đổi – Bất biến” (Changed vs Unchanged) trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam (1993 – 2023).

Chương trình có sự tham gia của hơn 300 đại biểu doanh nghiệp trẻ trên cả nước, các khách mời quốc tế và đặc biệt là các diễn giả là chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam các thời kỳ.

Anh Đặng Hồng Anh – chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam – cho biết nhìn lại 30 năm hình thành và phát triển, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam không ngừng lớn mạnh, có mặt tại 63 tỉnh, thành phố với gần 19.000 hội viên.

“Hành trình 10 năm, 20 năm hay 30 năm tiếp nữa, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói riêng, cộng đồng doanh nhân trẻ sẽ là ai, sẽ ở đâu trong thế giới này?” – anh nêu câu hỏi.

Để trả lời câu hỏi này, tọa đàm mời đến nhiều khách mời cũng là những gương mặt doanh nhân tiêu biểu đã đóng góp vào sự lớn mạnh của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam suốt 30 năm qua.

Đó là ông Trương Gia Bình – chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa I, chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT; ông Phương Hữu Việt – chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa II, chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP châu Á; ông Võ Quốc Thắng – chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa III, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đồng Tâm; ông Mai Hữu Tín – chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa IV, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư U&I…

 • 30 năm kết nối doanh nhân trẻ Việt Nam, khơi nguồn đam mê khởi nghiệp

 • Kinh tế khó khăn, doanh nhân Việt trải lòng cách vượt thách thức

Kể về ngày đầu thành lập hội, ông Trương Gia Bình nhắc lại quan niệm xã hội ngày ấy gọi doanh nhân là “trọc phú”, “con buôn”, trong khi thực tế các doanh nhân phải làm việc “đầu tắt mặt tối”, không có cả ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật.

Do đó, điều mà ông cũng như thế hệ doanh nhân trẻ đầu tiên mong mỏi là làm sao khẳng định được vị thế của đội ngũ doanh nhân trong xã hội. Họ là những người đang tạo ra các giá trị tài sản, là những người đang nộp thuế cho xã hội, đang giải quyết công tác xã hội, là những con người đang vất vả làm việc cả đêm, là những người có trái tim tử tế.

“Sau 30 năm nhìn lại, tôi có hỏi các vị chủ tịch các thời kỳ, chúng ta đã hoàn thành sứ mạng chưa? Câu trả lời có lẽ là chưa. Chúng ta phải tiếp tục khẳng định vai trò và hình ảnh của mình trong xã hội. Chúng ta phải trở thành người đẹp nhất trong xã hội Việt Nam”, ông Bình nói.

Ông Võ Quốc Thắng – chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa III, chia sẻ 30 năm qua nhờ phong trào của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông học hỏi được nhiều điều từ những người anh, người chị, người em để điều chỉnh trong công việc, cuộc sống, để tự tin dám nghĩ, dám làm.

Ông gửi đến các doanh nhân trẻ đang có mặt tại tọa đàm thông điệp hướng tới tương lai là “lúc nào cũng vui vẻ, khó thì cùng chia sẻ”, khi có cơ hội cần tham gia các tổ chức, phong trào để học hỏi được nhiều người bạn tốt, kết nối với các doanh nhân khác.

Tại tọa đàm, các chuyên gia trong nước và quốc tế cũng đưa ra các “chìa khóa” giúp doanh nhân trẻ tiến về phía trước.

Đứng trước những thách thức và cơ hội hiện nay với sự thay đổi không ngừng của thế giới công nghệ, đổi mới sáng tạo, môi trường xanh… các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp trẻ để cùng nhau thay đổi, để thích nghi với nền kinh tế số, nền kinh tế của tri thức và phát huy sức mạnh liên kết của mạng lưới Doanh nhân trẻ toàn cầu.

Doanh nhân trẻ tìm vốn ở đâu?Doanh nhân trẻ tìm vốn ở đâu?

Vừa rồi tôi có gặp hai bạn phụ trách dự án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của một tổ chức tài chính quốc tế. Dự án triển khai cách nay bốn năm gồm ba hoạt động chính: đào tạo, kết nối giao thương và cho vay vốn thông qua năm ngân hàng trong nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

Bài viết hay? Tặng sao cho Tuổi Trẻ

Trương Gia Bình

doanh nhân trẻ

30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Bình luận (0)

thông tin tài khoản

Được quan tâm nhất
Mới nhất
Tặng sao cho thành viên

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  jun88

  jun88

  789win

  12Bet