Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Phòng khám chuyên khoa da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN, trụ sở tại Tòa nhà GIC Tower số 254B Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Cụ thể, Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN bị phạt số tiền 104 triệu đồng vì có hành vi vi phạm gồm: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt; Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép; Ghi tên các khoa, phòng không đúng với giấy phép hoạt động được cấp.

Nghiêm trọng hơn, Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện Phòng khám da liễu ASEAN có hành vi sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Với loạt vi phạm trên, ngoài xử phạt bằng tiền, Thanh tra Sở Y tế còn tước chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong 3 tháng đối với bà Tạ Thị Thu Mai – người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở. Tước giấy phép hoạt động của Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN trong 4 tháng. Đồng thời buộc tháo dỡ, xoá quảng cáo cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vị hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép.

Cũng tại đây, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt đối với bà Phan Thị Thanh Trúc (kỹ thuật viên) vì đã có hành vi vi phạm khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hành nghề. Với vi phạm này, bà Trúc bị xử phạt hơn 36 triệu và buộc nộp lại hơn 1 triệu đồng số tiền do thu lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm.

Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN tại Tòa nhà GIC Tower số 254B Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM sử dụng kỹ thuật viên khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Đặc biệt, cũng tại Tòa nhà GIC Tower số 254B Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện bà Nguyễn Thuỳ Trang (Chủ hộ Kinh doanh ASEAN INSTITUTE CLINIC) có hành vi lưu hành trang thiết bị y tế thuộc loại C, D trên thị trường mà không có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hoặc chưa được cấp giấy phép nhập khẩu. Với vi phạm này, bà Trang bị xử phạt 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong 2 tháng.

Liên quan đến Phòng khám Da liễu thuộc Công ty TNHH PK ASEAN, cách đây chưa đầy một tháng, Sở Y tế TPHà Nội cũng ban hành Quyết định số 525/QĐXPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với phòng khám chuyên khoa Da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN số tiền 80 triệu đồng. Cùng với đó, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong 3 tháng. Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề đối với người phụ trách chuyên môn của cơ sở trong thời gian 2 tháng. 

Cụ thể, Phòng khám Da liễu thuộc Công ty TNHH PK ASEAN có địa chỉ tại tầng 3, số 88 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng đã có những hành vi vi phạm như sau: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở nêu trên không có mặt; Biển hiệu không có đủ thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Chưa hết, cơ quan chức năng còn phát hiện, Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN đang quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Cách đây chưa đầy một tháng, Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN tại Hà Nội cũng bị xử phạt và đình chỉ hoạt động có thời hạn

Trở lại với đợt xử phạt lần này, vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi quảng cáo, Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Quốc tế Việt Đức Dental Clinic (phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt, số 188 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3) bị phạt 45 triệu đồng. Đồng thời, bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Tương tự, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động, bà Nguyễn Mỹ Quỳnh Phương (chủ hộ kinh doanh CARE, số 223 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10) bị phạt 35 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Một trường hợp khác – Công ty TNHH Đầu tư y tế Trần Diệp Khanh (phòng khám đa khoa, số 11/25 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp) cũng bị phạt 700.000 đồng vì không đeo biển tên.

Ngoài ra, Công ty TNHH phòng khám quốc tế UNI cũng bị phạt vì vi phạm tại chi nhánh Công ty TNHH phòng khám quốc tế UNI 9 (lầu 5, 215 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1) hoạt động không biển hiệu theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện bác sĩ Trần Thạch Dũng (địa chỉ 70-72 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh nhưng không có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật. Với sai phạm này, bác sĩ Dũng bị phạt 7,5 triệu đồng.

Kim ThoaTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex