Đà Nẵng: Lừa góp vốn chuyển nhượng cổ phần công ty, chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng Đà Nẵng: Giám đốc công ty thép bị bắt vì chiếm đoạt 9,4 tỷ đồng tiền cọc

Chiều tối 20/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Trọng Linh (SN 1989; trú tại 69 Khánh An 11, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tài chính Vietnam Capital và Trương Quốc Thái (SN 1986; trú tại 03 Morrison, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), là Tổng giám đốc Công ty Vietnam Capital về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam các bị can đã được Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng phê chuẩn.

Đà Nẵng: Bắt Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Vietnam Capital
Cơ quan công an tống đạt lệnh bắt tạm giam đối với Trương Quốc Thái

Theo cơ quan công an, dù Công ty Cổ phần Tài chính Vietnam Capital không phải là tổ chức tín dụng, không có chức năng hoạt động ngân hàng, không có chức năng nhận gửi tiền tiết kiệm, nhưng công ty này vẫn đưa ra nhiều thông tin giả mạo, nhận tiền gửi tiết kiệm sai quy định. Linh và Thái đã mở nhiều địa điểm kinh doanh trên địa bàn TP. Đà Nẵng và huy động tiền gửi tiết kiệm của người dân.

Với thủ đoạn trả lãi cao hơn lãi suất gửi tiền ngân hàng, các đối tượng đã thu hút nhiều người dân Đà Nẵng và Quảng Nam gửi tiền. Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng xác định số bị hại trong vụ án đã lên đến hàng trăm người, số tiền lừa đảo lên đến hơn 200 tỷ đồng.

Đà Nẵng: Bắt Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Vietnam Capital
Cơ quan công an tống đạt các quyết định đối với Lê Trọng Linh (áo đen)

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án.

Công an TP. Đà Nẵng khuyến cáo người dân nên thận trọng, tìm hiểu kỹ thông tin về các tổ chức trước khi gửi tiền, tránh bị các đối tượng lợi dụng lòng tin, đưa ra lãi suất cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *