Cristiano Ronaldo từng bị chỉ trích vì hành động ném chiếc băng đội trưởng ở trận đấu vòng loại World Cup 2022 giữa ĐT Bồ Đào Nha với Serbia hồi năm 2021. Nhưng ít ai biết rằng, hành động này của Ronaldo vô tình tạo ra một câu chuyện cảm động về tình người.

  • Vượt qua Messi, Ronaldo ăn mừng kỷ lục đặc biệt bằng động tác rất quen thuộc

    Vượt qua Messi, Ronaldo ăn mừng kỷ lục đặc biệt bằng động tác rất quen thuộc

     20/12/2023 07:29

Chiếc băng đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha mà Cristiano Ronaldo giận dữ ném xuống đất sau khi bàn thắng của anh không được công nhận trong trận đấu vòng loại World Cup 2022 với Serbia đã được Djordje Vukicevic, một lính cứu hỏa làm nhiệm vụ, nhặt được.

Chiếc băng tay màu xanh có chữ C màu trắng sau đó được Vukicevic và các đồng nghiệp của anh từ đội cứu hỏa Belgrade đưa ra bán đấu giá từ thiện để quyên tiền chữa trị cho cậu bé 6 tháng tuổi Gavrilo Djurdjevic đến từ Serbia, vốn đang bị teo cơ cột sống.

“Ronaldo đã bị kích động (và) anh ấy ném chiếc băng đội trưởng, nó rơi ngay cạnh tôi”, Vukicevic nói với Reuters.

Câu chuyện cảm động đằng sau chiếc băng đội trưởng bị Ronaldo giận dữ ném đi - Ảnh 2.

Ronaldo giận dữ ném băng đội trưởng sau khi bị từ chối bàn thắng mười mươi

Ronaldo, khi đó đang đá cho Juventus, đã lao ra khỏi sân và ném băng đội trưởng xuống khi anh bị từ chối bàn thắng rõ ràng ở phút bù giờ trong trận hòa 2-2 ở Serbia.

Các đoạn video phát lại trên truyền hình cho thấy cú sút của Ronaldo đã vượt qua vạch vôi trước khi hậu vệ Serbia Stefan Mitrovic cản phá nhưng do không có công nghệ xác định bóng đá qua vạch vôi hay chưa, trọng tài đã ra hiệu cho trận đấu tiếp tục và sau đó phạt Ronaldo vì lỗi phản ứng.

Nhiều người Serbia đã phải nhờ đến các cuộc đấu giá gây quỹ và nhân đạo để quyên tiền điều trị y tế ở nước ngoài khi họ không thể được điều trị đầy đủ ở trong nước.

Câu chuyện cảm động đằng sau chiếc băng đội trưởng bị Ronaldo giận dữ ném đi - Ảnh 3.

Gia đình cậu bé Gavrilo

Vukicevic cho biết anh sẵn sàng bán bất kỳ kỷ vật nào mà anh có thể thu thập được từ các cầu thủ để giúp cha mẹ Gavrilo thu về 2,5 triệu euro (2,94 triệu USD) cho việc điều trị. Anh nói: “Toàn bộ đội của tôi đã đồng ý chiếc băng thủ quân này sẽ dành cho Gavrilo bé nhỏ”.

Tại làng Cumic, ngay bên ngoài thành phố Kragujevac ở miền trung Serbia, mẹ của Gavrilo, bà Nevena, cho biết gia đình đã nhận được số tiền quyên góp khoảng 500.000 euro.

“Chúng tôi không thể tin được rằng một số người thậm chí không biết chúng tôi… lại lấy chiếc băng tay đó, bán đấu giá và giúp đỡ con chúng tôi”, cô nói.

Câu chuyện cảm động đằng sau chiếc băng đội trưởng bị Ronaldo giận dữ ném đi - Ảnh 4.

Chiếc băng thủ quân bị Ronaldo ném đi

Mức giá cuối cùng được đưa ra là 75.000 USD, tương đương 1,7 tỉ VNĐ. Cả đôi giày ngăn cản bàn thắng của CR7 trong trận đấu đó cũng được đấu giá. Tất cả đều hướng đến mục đích hỗ trợ cậu bé Gavrilo.

Sau khi biết chiếc băng thủ quân của mình đã mang lại khoản tiền rất lớn để chữa trị cho một bé trai người Serbia mắc bệnh hiểm nghèo, ngôi sao người Bồ có thêm một sự giúp đỡ đầy to lớn nữa cho cậu bé kém may mắn này.

Cụ thể, CR7 gửi tặng cậu bé Gavrilo Djurdjevic một chiếc áo đấu Juventus của mình kèm theo chữ ký. Anh còn gửi gắm thông điệp: “Dành tặng Gavrilo! Cho chiến thắng của Gavrilo!” trên chiếc áo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex