Chị Hải còn tiết lộ bí kíp chọn ngán nấu canh đầy kinh tế cho gia đình.

  • Nhiều ý kiến trái chiều về dịch vụ ”chia sẻ giường ngủ” ở loạt nước phát triển

  • Độc đáo món bánh “coóc mò” trong lễ thôi nôi của người Tày, Nùng

Một trong những thú vui của hội chị em là được vào bếp, nấu những món ăn ngon cho cả gia đình vào mỗi bữa cơm. Chưa dừng lại, các bà mẹ ngày nay còn thường xuyên chia sẻ lên mạng xã hội để vừa tự hào về bản thân, cũng vừa chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Mùa nào thức đấy, khi thời tiết chuyển mình sang đông thì những món ăn trong bữa cơm gia đình cũng có sự thay đổi. Nếu như chưa biết nấu gì cho những ngày này, hãy tham khảo ngay mâm cơm của một bà mẹ 8X đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Những mâm cơm ngày đông chưa đến 150.000đ, cả tháng không trùng nhau

Chị Nguyễn Thị Hải, sinh năm 1983, hiện đang sinh sống tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Nếu như là thành viên của những hội nhóm chị em chia sẻ sở thích nấu nướng thì có lẽ nhiều người không còn lạ với bà mẹ này. Chị là người rất ít khi đi ăn hàng mà có thể tự làm ở nhà, từ bún, phở, đồ uống cho đến các món ăn nhâm nhi.

Cứ mỗi mùa, chị Hải lại giới thiệu cho mọi người những bữa cơm nhà, đầy đủ các món cơm, canh, thịt… mà chị tự nấu cho gia đình. Nếu như mùa hè là những món ăn thanh mát thì mùa đông, trong các bữa cơm gia đình của chị Hải sẽ ưu tiên những món ăn như thịt đông, giò xào, vịt om sấu, ốc nấu chuối đậu…. các món canh nóng hổi.

“Từ khi mình có đam mê chụp ảnh đồ ăn, thì chồng con mình phải đợi mình chụp ảnh xong mới được ăn. Có hôm vừa bê mâm cơm vào, chạy ra lấy cái điện thoại để chụp ảnh, quay vào đã thấy ông chồng đang gắp đồ ăn đưa lên miệng, mình vội quát ’em chưa chụp ảnh đâu’, thế là ông ý lại bỏ xuống. Nghĩ cũng tội, nhưng thôi cũng kệ”, chia sẻ hài hước của gia đình chị Hải.

Nhiều người cũng không khỏi thắc mắc về chi phí cho mỗi bữa ăn đầy đủ các món như thế này. Theo như chia sẻ, mỗi ngày, chị đều lên kế hoạch và tính toán trước khi đi chợ để làm sao vừa cân bằng dinh dưỡng, vừa có giá tiền hợp lý. Mỗi mâm cơm của chị Hải sẽ dao động từ 100.000đ – 150.000đ.

Bát canh ngán “nhìn phát biết ngay” người Quảng Ninh

Trong số 40 mâm cơm mà chị Nguyễn Thị Hải chia sẻ, có một món ăn nhận được sự quan tâm hơn cả. Thậm chí, nhiều người còn vào “nhận đồng hương” Quảng Ninh. Đó là bát canh ngán nấu với rau muống.

Thông thường, các vị khách du lịch chỉ biết tới con ngán với kích thước to, thường xuất hiện trong các nhà hàng hải sản. Cũng bởi chỉ có Quảng Ninh mới nuôi được loài sinh vật này mà giá bán của chúng khá cao, nếu đúng vụ cũng dao động từ 600.000đ – 800.000đ – 1.200.000đ/kg.

Bữa cơm toàn đặc sản ngày đông miền Bắc của mẹ 8X, người xa quê nhìn bát canh không khỏi bồi hồi - Ảnh 4.

Thế nhưng, người dân Quảng Ninh “chính hiệu” lại có những món ăn dân giã từ con ngán với “size mini”. Chị Hải chia sẻ rằng, ngán vốn không cần chọn con quá to, con nhỏ vừa có giá rẻ hơn nhiều, lại ngọt nước. Chị thường đi chợ chọn những con nặng tay, không bị há miệng. Mùa này, giá con ngán bán ở TP. Cẩm Phả đang là 400.000đ/kg. Để nấu được bát canh như của chị, chỉ cần 200 gram – 300 gram là ngọt nước rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet